ReadyPlanet.com
dot
dot

dot


ข่าวสารสภาการแพทย์แผนไทย
ฐานข้อมูลพรรณไม้ องค์การสวนพฤกษศาสตร์
ประชาสัมพันธ์ รู้ทันเรื่องมะเร็ง กับคู่มือวิชาการโรคมะเร็งและผลงานวิชาการ ศูนย์มะเร็งลพบุรี
กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
เที่ยวจังหวัดลพบุรี  "เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพ"
สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล
helthbe1st.comเฮลธ์บีเฟิร์สท ,จำหน่ายยาแผนปัจจุบัน ,ยาฆ่าพยาธิ,สมุนไพร,ฟ้าทะลายโจร,มะระขี้นก,เพชรสังฆาต,มะรุม,กวาวเครือแดง,กวาวเครือขาว,เห็ดหลินจือแคปซูล,การ์ซีเนีย,เถาเอ็นอ่อน,อาหารเสริม ของMEGA,โอกามิกซ์,หรือวิตามินซีวิสทร้าอะเซโรลาเชอรี


ข่าวประชาสัมพันธ์ การสืบทอดนวดจับเส้นศาสตร์อาจารย์หวน สังข์พราหมณ์

         อาจารย์หวน สังข์พราหมณ์ เกิดวันที่  ๒๘ กุมภาพันธ์  ๒๔๘๔    ที่บ้าน บางขันหมาก หมู่ ๗  ตำบลบางขันหมาก อำเภอเมืองลพบุรี  จังหวัดลพบุรี     การศึกษา โรงเรียนโพธิ์ระหัต   ตำบลบางขันหมาก อำเภอเมือง   จังหวัดลพบุรี  และสืบทอดความรู้การนวดจากคุณแม่ ซึ่งเป็นหมอตำแย และได้ ผ่านการเรียนการนวดไทยและการนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ  จากสมาคมแพทย์แผนไทย จังหวัดสระบุรี  ทั้งยังได้ผ่านการอบรมหลักสูตรผู้ช่วยแพทย์แผนไทย จากศูนย์ฝึกอบรมเวชศักดิ์คลินิกการแพทย์แผนไทยอีกด้วย

บ้านอาจารย์หวน สังข์พราหมณ์ ประกอบอาชีพทำนา อีกทั้งคุณแม่ ก็เป็นหมอตำแย ในหม ู่บ้านอีกด้วย เมื่อคุณแม่ทำคลอดที่แห่งใด  มักจะ ใช้ให้อาจารยหวนในวัยเยาว์ช่วยเตรียมยาและคอยติดตามส่งอุปกรณ์ในการทำคลอดอยู่เป็นนิจ   ทำให้ต้องกลายเป็นผู้ช่วยหมอตำแย่มาแต่เยาว์วัย เมื่อมีสตรีมีครรภ์ หรือคนทั่วไปปวดหัว ปวดตามเส้นมาหาคุณแม่ที่บ้าน ก็ได้เห็นคุณแม่บีบนวดให้ผู้คนที่มาหาอยู่เป็นประจำ  อีกทั้งคุณแม่ยังก็ได้ใช้ให้ช่วยบีบนวดด้วยทุกครั้ง เมื่อต้องการ  
ในวัยเด็กของเด็กชายหวน สังข์พราหมณ์ เมื่อคนในหมู่บ้านมีอาการปวดกล้ามเนื้อเล็ก ๆ น้อย ๆ มักจะเรียกใช้ ให้นวด   หรือเมื่อได้ไปเล่นกับเพื่อนที่วัดพระได้วานให้นวดบ้าง  เมื่อผู้รับการนวดหายดี  ก็มีการบอกกัน ปากต่อปาก    ทำให้ ได้ทำการนวด  ตั้งแต่บัดนั้น เป็นต้นมา
ต่อมา ในวัยหนุ่มอาจารย์หวน สังข์พราหมณ์  ก็ได้เสาะแสวงหาวิชาความรู้การนวด กับผู้ฒ่า ผู้แก่ทั้งหลาย  ซึ่งก็เป็นหมอตำแยทั้งสิ้น ต่อมาได้เรียน นวดแบบราชสำนักและเชลยศักดิ์ ที่จังหวัดสระบุรี  เมื่อเรียนแล้วได้ใช้ประกอบอาชีพ พร้อมทั้ง ได้พิจารณาว่าการนวดแบบใดได้ผลดี จึงได้ นำเอาส่วนดี ของแต่ละอาจารย์มาผนวกใช้เป็นศาสตร์ประจำตัว นำมาประกอบอาชีพ ซึ่งได้สะสมประสบการณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนสะสมประสบการณ์ความชำนาญในการนวด กว่า ๖๔ ปี  
ในปัจจุบันอาจารย์หวน  สังข์พราหมณ์ ได้ใช้เวลาที่เหลือในชีวิต ถ่ายทอดศาสตร์ความรู้ ให้กับผู้รับสืบทอด สู่สาธารณะต่อไป
เรียบเรียงดัดลอกโดย พท.ภอรรณพ  ผลบุณยรักษ์
 สุขภาพดีได้ด้วยการแพทย์แผนไทย

"บุณยรักษ์ยาไทย " ร้านขายยาแผนโบราณ ร่วมสมัยที่จังหวัดลพบุรี
การดูแลสุขภาพด้วยการแพทย์แผนไทย article
"อังกาบ" ต้อยติ่ง ประโยชน์เลอค่าทั้งต้นใช้เป็นยาขับปัสสาวะ, เบาหวาน, ลดไข้, ยาแก้ปวด ลดการปวด - เสียว, ดับร้อนในกระหายน้ำและใช้ล้างพิษ รวมถึงช่วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวยสดชื่นและฟื้นฟูสมรรถนะชายหญิง อย่ามองข้ามว่าเป็นเพียง แค่วัชพืช article
กิมิชาติ (จุลชีพ) เหล่าสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยในร่างกายมนุษย์ ยึดกายเป็นรังแห่งโรคร้ายแรงเรื้อรัง ต้นเหตุของการบันทอนความยืนยาว ของชีวิตมนุษย์
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับตำราพระโอสถพระนารายณ์
การใช้นำมันมะพร้าวในการดูแลสุขภาพ ต้านโรค article
การใช้สาหร่ายสไปรูลินา "สาหร่ายเกลียวทอง" "สาหร่ายเกลียวทองของแมกซ์ไลฟ์ " ในการฟื้นฟูสุขภาพ ต้านโรค article
ทงกัตอาลี ปลาไหลเผื่อกหรือไม้เท้าฤาษีของขวัญ จากสรวงสวรรค์เพื่อ เหล่าชายชาตรีและสตรีเพื่อชะลอชรา กระตุ้นความสดชื่นของบุรุษและสตรีเพศ
การใช้ไมโครเวฟอบแห้งและฆ๋าเซื้อโรคในดินและไข่พยาธิในงานสมุนไพรไทย น่าสนใจฆ่าเชื้อได้ดี articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

healthbe1st.com
Visitbhesaj , Bonmueng Road ,Thahin ,Aumphurmueng
Lopburi ,15000 ,Thailand
Tel. 08-1627-9986 , โทรสาร.03-668-1504
Email: annoppb@gmail.com
Website; http://www.healthbe1st.com