ReadyPlanet.com


โบท็อกซ์ลดความถี่ของไมเกรนกินเวลาหรือไม่? - Harvard Health Blog - สำนักพิมพ์ Harvard Health


<ส่วน>

เปล่า 19 ดูเหมือนว่าโบท็อกซ์จะปรากฏขึ้นทุกที่ในรูปแบบการดำรงทางการแพทย์หรือไม่?โบท็อกซ์ดำรงฐานะยี่ห้อสรรพสิ่งโบทูลินั่มนิวโรทอกสิน (BoNT) ซึ่งเป็นคชโปรตีนที่มาจากแบคทีเรีย คลอสตริเดียมโบทูลินัม ในรูปแบบเก่าแก่มันครอบครองสารพิษที่ก่อให้เกิดโรคโบเสนอิดูดความเจ็บป่วยสถานที่เป็นอัมพาตโดยมากเกิดจากการใช้อาหารสถานที่ปนเปื้อน

|

ปัจจุบัน BoNT ไม่ผิดนำมาใช้เพื่อที่จะรักษาสภาพความเป็นอยู่ทางการแพทย์หลายอย่างเป็นต้นว่ากล้ามเนื้อชักกระตุกเหงื่อออกมาฐานระเพาะชิ้งฉ่องไวเกินและวิสัยที่เป็นไปกล้ามเนื้อตาบางส่วนอย่างไรก็ตามหนึ่งในการใช้งานที่พบเสมอที่สุดถือเอาว่าในการป้องกันโรคไมเกรนไม่จบสิ้นไมเกรนเรื้อรังหมายถึงอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นมากกว่า 15 เวลากลางวันต่อจันทร์เป็นเวลานานกว่าตรัยเดือนเกิดเรื่องที่ควานหายากโดยมีผลต่อพลเรือนไมเกรนเพียง 3% เท่านั้นอย่างไรก็ตามดังที่ไมเกรนเป็นเรื่องสามัญมากทีท่านี้จึ่งส่งผลแตะต้องต่อหมู่คนจำนวนมากและอาจทำเอาร่างกายท้อแท้ลงขนานใหญ่

|

การพินิจพิจารณาอภิมานล่าสุดได้ประมวญผลการศึกษาก่อนหน้านี้หลายหนเพื่อสืบสวนประโยชน์สิ่งของโบท็อกซ์ซึ่งเป็นแบรนด์สิ่งของ BoNT ในงานลดความถี่สรรพสิ่งไมเกรนเรื้อรังผลงานวิจัยชี้ให้เห็นว่ามีประโยชน์ขนมจากการรักษาตรงนี้ไม่เหมือน แต่แก้ไขคุณภาพชีวิตและลดความถี่ของท่าปวดหัวไมเกรนกินเวลาอย่างมีนัยสำคัญ แม้ว่ายังมีผลกระทบข้างเคียงบางตาและไม่รุนแรงพร้อมด้วย

|

BoNT จะทำงานเพื่อพิทักษ์ไมเกรนเรื้อรังคว้าอย่างไร

|

โบท็อกซ์ไม่ผิดนำมาใช้ที่การรักษาไมเกรนยืดเยื้อในปี 2543 หลังจากที่บางคนได้รับงานฉีดเพื่อเสริมความงดงามเส้นบนบานใบหน้ารายงานว่าท่วงท่าปวดหัวทุเลาการศึกษาชั้นแรกหลังจากการสังเกตตรงนั้นให้ผลสรุปที่ไม่ลงรอยกันกันแล้วในปี 2010 การศึกษาขนาดใหญ่คู่ชิ้นบ่งบอกถึงถึงคุณประโยชน์เพียงพอ (ตัดทอนวันปวดหัวและคุณภาพชีวิตสถานที่ดีขึ้น) แห่ง FDA อนุมัติการรักษาไมเกรนเรื้อรังนี้

|

Botulinum neurotoxin ถูกดูดซึมไปสู่เส้นประสาทซึ่งอาจปรับเปลี่ยนการปล่อยดมไรสื่อประสาทสารเคมีที่ส่งสัญญาณระหว่างเซลล์สมองนี่ดำรงฐานะกลไกดั้งเดิมที่ทำให้เกิดอัมพาตที่พิษของ BoNT

|

จะอย่างไรก็ตามกระบวนการเดียวกันนี้ในที่เส้นประสาทอื่น ๆ อาจกีดขวางการสร้างความทุกข์โดยการปิดกั้นการวางธุระสารเคมีที่สร้างความทุกข์ระทมเช่นสาร P ด้วยกันยีนแคลซิโทนินเปปความเป็นอิสระด์ที่เกี่ยวข้อง (CGRP)แม้ว่าจะยังไม่ไหวรับการพิสูจน์ แต่กระบวนการนี้อาจจะนำไปสู่การเปลี่ยนกรรมวิธีปวดภายในขมองซึ่งอาจเป็นสาเหตุของไมเกรนเรื้อรังแม้ว่ากลไกตรงนี้จะช่วยลดความถี่และความรุนแรงของอาการปวดศีรษะได้ แต่ก็ดูเหมือนจักไม่เปลี่ยนแปลงอาการไมเกรนแห่งเป็นสาเหตุ

|

การรักษาพร้อมด้วยวิธีนี้ประกอบด้วยความเสี่ยงอะไรบ้าง

|

ในทางทฤษฎีการแพร่สะพัดของBoNT จากบริเวณที่ฉีดจากไปยังบริเวณอื่น ๆ คงส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือครอบครองอัมพาตได้และเป็นประจำแล้วแพทย์จักหลีกเลี่ยงการชดใช้ BoNT ในผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนระโหยอย่างไรก็ตามในทางปฏิบัติปฏิกิริยาของร่างกายหรือผลข้างเคียงเกิดขึ้นน้อยเต็มที่

|

บางครั้งมีรายงานการระคายเคืองที่เกี่ยวข้องกับดักการฉีดยาตงิดๆในบางครั้งสมรรถมองเห็นเปลือกตาไม่กล้าสู้สายตาชั่วคราวหรือการแสดงออกมุขสีหน้าอันเป็นเอาท์พุตมาจากการสูญเสียเส้นหน้าผากภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้สามารถหลีกเลี่ยงได้เพราะการย้ายงานฉีดครั้งถัดไปไปยังวรรณะอื่นคนทั่วไปไม่มีข้อ จำกัด ไร ๆ หลังการฉีดและอาจกลับมาไปทำงานหรือทำกิจกรรมตามปกติได้

|

ใครจักเป็นผู้สมัครรับโบท็อกซ์ด้วยกันใครจะไม่ 19; t? ฉีด โบท็อก

|

ด้วยเหตุที่เป็นการแนะนำโบท็อกซ์ตกเป็นการรักษาไมเกรนเรื้อรังที่ได้รับการยินยอมพร้อมใจเมื่อการรักษาหลักเกณฑ์อื่น ๆ ล้มเหลวโบท็อกซ์สามารถสนับสนุนให้ผู้คนรู้และทำงานก้าวหน้าขึ้นโดยมีวันที่พลาดงานลดลงและการรักษามักจะอยู่ภายใต้แผนประกันสุขภาพผู้ตั้งกระทู้ alcoholicyokel8 :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-07 19:52:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.